Tổng quan về hình thức Căn hộ Khách sạn Condotel

Tại Mỹ, Căn hộ Khách sạn Condotel được xem là loại hình bất động sản ăn khách nhất. Nó là điểm sáng của thị trường Bất động sản. Với tiện ích hai trong một vừa là căn hộ vừa là khách sạn Condotel được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích.

Mỗi tháng, những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Trump hay là Ritz Carlton đều xây mới một dự án Căn hộ Khách sạn Condotel ở các khu nghĩ dưỡng hoặc các khu thành thị. Một căn hộ – Khách sạn đều hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn nào mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi  phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó. Về cơ bản, thì không có sự khác biệt. Còn tại Việt Nam thì có các tập đoàn như Vingroup , Sungroup, FlC cũng đang tích cực đầu tư vào condotel.

The Sebel PQ_11.2015_TRAINING_26112015-page-002

Chủ sở hữu Căn hộ Khách sạn Condotel là những ai?

Để trở thành chủ sở hữu của Căn hộ Khách sạn Condotel, bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nhưng cũng không phải quá lớn. Sau đó bạn sẽ sở hữu nó một cách công khai. Cũng giống như việc bạn sỡ hữu một căn nhà bình thường vậy. Sự khác biệt là bạn sẽ có 1 đội ngũ quản lý có kỹ năng cao trông nom tài sản của bạn và tiếp quản tất cả các yếu tố diễn ra trong hoạt động hằng ngày của căn hộ và cho thuê nó. Căn hộ khách sạn được thiết kế ra để người sở hữu nó có thể không phải lo lắng về những vấn đề phiền muộn liên quan đến tài sản này.

Những chủ sở hữu điển hình của loại hình Condo Hotel được phân khúc thành 2 nhóm chính:

  • Khách mua Căn hộ Khách sạn Condotel với mục đích tận hưởng cuộc sống
  • Khách hàng là nhà đầu tư bất động sản

=>> Dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm: Vinpearl Condotel Trần Phú Nha Trang

Khách mua Căn hộ Khách sạn Condotel với mục đích tận hưởng cuộc sống

Khách có khuynh hướng mua bán Căn hộ Khách sạn Condotel tại những địa điểm nghỉ dưỡng mà họ ưa thích. Họ thích cái ý nghĩ của việc sở hữu một Bất động sản ngoài sức tưởng tượng tại một địa điểm ưa thích, nhưng họ không muốn gánh nặng của ngôi nhà thứ 2 trống rỗng (không có đồ đạc) và làm cho họ kiệt sức về phương diện tài chính. Họ cũng bị hấp dẫn bởi ý nghỉ ngôi nhà nghỉ dưỡng của họ được quản lý trọn vẹn bởi 1 đơn vị nào đó và được dọn dẹp sạch sẽ, luôn luôn sẵn sàng khi họ đến. Thêm vào đó, họ cũng muốn những lợi ích từ tiện nghi và dịch vụ được cung cấp. Những mẫu khách hàng như thế này là những người đam mê những căn hộ nghỉ dưỡng đúng nghĩa và có khuynh hướng đến nghỉ dưỡng từ 5-6 lần mỗi năm.

=>> Dự án hấp dẫn nhất năm 2017: Vinhomes Smart City

Khách hàng là nhà đầu tư bất động sản

Khách hàng này sẽ mua mà bất chấp rằng Căn hộ Khách sạn Condotel đó có phù hợp với lối sống hay không. Cái họ cần là tài sản đó trong tầm tài chính của họ. Đối với những nhà đầu tư thực sự, sự tăng giá trị và dòng tiền là hết sức quan trọng, và sự tăng giá trị thì trở thành một yếu tố quyết định hơn. Thêm vào đó, cơ hội để sở hữu một vật đầu tư mà không phải lo lắng về vấn đề bảo dưỡng, luôn được chăm nom bởi một công ty quản lý chuyên nghiệp thì được cho là một trong những điều làm tăng giá trị của tài sản.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản có hiểu biết đã thành công trong việc có được lợi nhuận từ việc tăng giá trị của căn hộ qua vài năm từ loại hình Căn hộ Khách sạn Condotel và luôn muốn tiếp tục mua bất kỳ khi nào một Bất động sản có giá hơn ra thị trường. Một vài người mua sở hữu từ 10 – 20 căn hộ trong các Condo Hotel và luôn tìm kiếm để mua thêm mỗi năm. Họ thích thú với việc mua dự án từ lúc giá rất thấp tại giai đoạn tiền xây dựng, và sau đó bán lại với giá cao hơn khi mà Condo Hotel đã được đưa vào hoạt động vài năm.

Sự khác biệt giữa loại hình Căn hộ Khách sạn Condotel và loại hình khác

Như đã nói trên, loại hình sở hữu giữa hai loại hình bất động sản này là như nhau. Là một chủ sở hữu, bạn phải chi trả một khoản phí cho việc sở hữu. Và vì thế bạn sở hữu nó. Giống như bạn đang sở hữu nhà mà bạn đang ở hiện tại.

Việc quản lý của một Condo Hotel có thể khá khác biệt so với những căn hộ thông thường hoặc những bất động sản cho thuê thông thường. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là nhà quản lý phải có kỹ năng quản lý khá tốt, và trong một vài trường hợp, phải cần đến một công ty quản lý chuyên nghiệp để điều hành các vấn đề về chương trình cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn. Căn hộ Khách sạn Condotel thì được thiết kế ra để khách hàng có thể yên tâm 100% về các vấn đề liên quan đến việc bảo trì & bảo dưỡng.  Bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ hoặc ống nước bị bể giữa đêm khuya bởi vì công ty điều hành đã trông nom tất cả các chi tiết vụn vặt đó.

Sở hữu Căn hộ Khách sạn Condotel có lợi ích tài chính gì?

Có 4 yếu tố chính tập trung khi mà bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condo Hotel:

–          Lợi nhuận từ việc cho thuê

–          Dòng tiền

–          Sự tăng giá

–          Bài toán tài chính

Lợi nhuận từ việc cho thuê

Lợi nhuận từ việc cho thuê thì được chia với công ty quản lý chuyên nghiệp. Bạn không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần chi từ doanh thu cho thuê để điều hành.

Căn hộ Khách sạn Condotel thì được đặt ở những địa điểm chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người thành thị, luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và luôn được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condo Hotel có dòng tiền thu vào tốt.

Giá trị gia tăng của các condo hotel

Thêm vào đó, bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận từ việc cho thuê, bạn cũng có thể tận hưởng việc gia tăng giá trị của Bất động sản. Nhiều Condo Hotel, đặc biệt là đối với những Condo Hotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp đôi.  Một câu hỏi thường gặp là liệu Condo Hotels có thể bán lại như các loại hình Bất động sản khác hay không ? Câu trả lời là có. Căn hộ Khách sạn Condotel cũng là một loại hình Bất động sản thông thường, bạn mua và bán nó bình thường như các loại hình khác.

Một câu hỏi khác xung quanh vấn đề bài toán tài chính và tỉ lệ có thể đạt được. Câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể vay mua như các bất động sản thông thường.

Giá trị gia tăng của căn hộ nhờ cách quản lí của công ty điều hành

Những lợi ích rõ ràng nhất của việc có một công ty điều hành chuyên nghiệp trông nom tài sản của bạn thì liên quan đến những yếu tố cho thuê lại. Điều quan tâm lớn nhất của chủ sở hữu căn hộ là lĩnh vực quản lý việc cho thuê lại và khả năng doanh thu mà họ đạt được. Là một chủ sở hữu, bạn sẽ luôn yên tâm khi biết rằng công ty điều hành tài sản của bạn là một công ty có hàng thập kỷ kinh nghiệm và cơ sở vật chất đồ sộ để đảm bảo với bạn rằng tài sản mà bạn giao cho họ luôn đạt được giá trị kinh doanh cao nhất và làm mọi việc cần thiết để thu hút khách hàng thuê tài sản của bạn..

Bạn có thể sống và làm việc tại thành phố, và mua 1 Căn hộ Khách sạn Condotel tại vũng Tàu mà bạn có thể sử dụng 2 đến 4 tuần mỗi năm. Công ty quản lý điều hành sẽ cho thuê lại phòng của bạn trong thời gian bạn ko đến, điều này làm lấp đầy khoảng thời gian trống của căn hộ, và giúp bạn bù đắp các chi phí.

Một lợi ích chính khác mà bạn có khi có 1 công ty điều hành quản lý chuyên nghiệp trông nom tài sản của bạn là bạn không phải đối mặt với sự nhức đầu mà việc cho thuê đem lại. Bạn không phải quan tâm đến những rắc rối về những cuộc gọi lúc nửa đêm từ khách thuê hoặc những vấn đề không mong muốn xảy ra. Vấn đề sẽ càng phức tạp hơn nếu bạn ở xa. Với Condo Hotels thì bạn ko phải lo lắng gì nữa. Đội ngũ điều hành sẽ đối mặt và giải quyết tất cả mọi chi tiết.
b6

Lợi ích bởi sở hữu Căn hộ Khách sạn Condotel trước khi hoàn thành

Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch cho loại hình bất động sản này, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condo Hotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.

Giá trị của các Căn hộ Khách sạn Condotel

Những Căn hộ Khách sạn Condotel sang trọng từ 4 đến 5 sao thông thường thuê những chuyên gia có kinh nghiệm nhất trong ngành công nghiệp khách sạn du lịch. Điều này cũng có nghĩa là những chuyên gia đó sẽ làm việc và trông nom tài sản cho bạn. Họ làm việc theo kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực quản lý khách sạn nhà hàng. Họ cũng cam kết rằng tài sản của bạn luôn được trông nom. Họ cũng luôn làm việc để chắc rằng giá cho thuê căn hộ của bạn sẽ tăng qua mỗi năm. Nhưng bạn cũng sẽ phải bỏ ra những chi phí nhất định.

Chi phí để sở hữu Căn hộ Khách sạn Condotel

Có 3 chi phí chính mà bạn phải trả:

–          Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua).

–          Tiền thuế thu nhập ( nếu bạn tham gia vào chương trình cho thuê lại).

–          Phí quản lý hàng tháng.

Chi phí quản lí hàng tháng gồm?

–          Những Căn hộ Khách sạn Condotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng.

–          Mặc dù đối với các Condo hotel, phí này có thể khác nhau, nhưng thông thường nó thường bao gồm những chi phí dịch vụ như:

+ Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng

+ Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)

+ Duy trì tòa nhà

+ Làm vườn và đất khu vực công cộng.

+ Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.

+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.

+ Bảo vệ tòa nhà

+ Sửa chữa máy móc , thiết bị (trong căn hộ)

+ Duy tu và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

+ Phí đậu xe

+ Phí lau cửa kính (bên ngoài).

+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.

+ Phí cho các dịch vụ hành chính khác…

Xem thêm: THE SEBEL PHÚ QUỐC

Sở hữu Condotel tức là mua một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại. Cơ hội để mua một Condo Hotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condo Hotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư Bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

VIDEO GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN VINGROUP

Tổng hợp từ Internet

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


0972 443 454