Tình trạng chung cư giá rẻ Thanh Xuân giờ ra sao?

Vài năm trước đây chung cư giá rẻ ở Hà Nội mà đặc biệt là chung cư giá rẻ Thanh Xuân mọc lên như nấm. Ngày ấy Thanh Xuân còn là quận có mức giá đất chưa cao như hiện tại lại cộng thêm dân cư và khả năng giao thông vốn có đã trở thành điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Nhưng sau vài năm những chung cư giá rẻ Thanh Xuân giờ ra sao? Nó có còn là thị trường màu mỡ cho chủ đầu tư? Có còn là lựa chọn lí tưởng cho khách mua nhà?

Nhược điểm của các chung cư giá rẻ Thanh Xuân

Từ khi chung cư giá rẻ bùng nổ vào năm 2012 đến nay, sau 5 năm đã bộc lộ ra vô số khuyết điểm. Khách hàng từ mừng rỡ khi có cho mình một căn nhà riêng nay lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan không biết nên sử lí thế nào.

Chất lượng của các căn chung cư giá rẻ Thanh Xuân

Một căn chung cư giá rẻ có diện tích từ 36 đến 76m2 cho 1 căn với từ 1 đến 3 phòng ngủ. Mỗi tòa chung cư như thế sẽ có khảng 30 tầng mỗi tầng hơn 20 căn hộ mức giá từ 10-15 triệu/m2. Như vậy có thể thấy người mua những căn chung cư này thật quá hời, giá tốt, vị trí tại Thanh Xuân, diện tích rộng.

Chất lượng của các căn chung cư giá rẻ Thanh Xuân

Tuy nhiên nếu hoàn hảo như vậy thì chủ đầu tư lấy lãi từ đâu? Câu trả lời chính là từ chất lượng của các căn chung cư này. Không xét đến vấn đề cảnh quan hay tiện ích, chất lượng được so sánh ở đây đến từ những thứ rất cơ bản như hệ thống nước, sơn tường, điện, thang máy… Việc sau khi sử dụng vài năm xảy ra hiện tượng hỏng đường ống nước, tường nhà bị nứt, bong chóc hay thậm chí là nước từ nhà này thấm sang nhà khác không phải là chuyện hiếm gặp.

Nhược điểm về an ninh

Những căn chung cư giá rẻ Thanh Xuân hay cả những nơi khác hầu như đều có chung đặc điểm đó là an ninh rất kém. Chủ đầu tư không có đội ngũ an ninh riêng, gần khu vực an ninh không đảm bảo. Nguy hiểm nhất chính là an toàn về cháy nổ và thang máy. Đã rất nhiều vụ hỏa hoạn hay tai nạn thang máy xảy ra tại các khu chung cư giá rẻ như thế này.

 

Nhược điểm về giấy tờ sở hữu

Khi chọn mua chung cư giá rẻ rất nhiều người phải đối mặt với nỗi lo không biết bao giờ mình mới được cầm trong tay sổ đỏ của căn nhà hay sẽ là không bao giờ. Vấn đề này xảy ra phần lớn là do chủ đầu tư của các tòa chung cư giá rẻ này không phải là công ty lớn, ít có kinh nghiệp và khả năng trong các công vụ thủ tục hành chính, gây khó khăn cho chủ căn hộ.

Tình trạng chung cư giá rẻ Thanh Xuân giờ ra sao?

Không những thế tại hại hơn nhiều tòa chung cư còn bị cấm hoạt động do sai phạm về thủ tục, hợp đồng…khiến khách mua dở khóc dở cười.

Chung cư giá rẻ thực chất chỉ là các chung cư mini trái phép

Rất nhiều khách mua nhà còn bị hấp dẫn bởi mức giá rẻ bèo của các chung cư mini mà không để ý rằng thực ra nó chính là những công trình xây dụng trái phép biến tương thành chung cư. Tuy giá rẻ nhưng lại mang đến nhiều phiền toái.Trên địa bàn Thanh Xuân có rất nhiều chung cư có thể kể đến như: Chung cư mini 54 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Chung cư Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Chung cư mini Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội…

Tình trạng của chung cư giá rẻ Thanh Xuân hiện nay

Đó là thời điểm năm 2012 khi mà thị trường bất động sản đóng băng, nhu cầu mua chung cư cực thấp và khách hàng chỉ có thể chi trả ở mức giá đó. Nhưng đến nay, thời điểm năm 2017 mọi chuyển đã đổi hướng,các chung cư giá rẻ đã thực sự mất chỗ đứng trên thị trường nhường chỗ cho các chung cư cao cấp như Vinhomes Cao Xà Lá Smart City Nguyễn Trãi, Golden place hay Vinhomes Royal City. Không chỉ là cái nhìn của người tiêu dùng và các chủ đầu tư, UBND thành phố Hà Nội cũng đang có những động thái tích cực để xiết chặt hoạt động của các khu chung cư này,mang lại lợi ích tốt hơn cho người dân.

Tình trạng của chung cư giá rẻ Thanh Xuân hiện nay

Xem thêm: Sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay

Tình trạng chung cư giá rẻ Thanh Xuân bây giờ đã trở nên nỗi thời, Nhưng người tiêu dùng thông minh nên có sự tìm hiểu, suy nghĩ trên khía cạnh lâu dài để sở hữu một căn hộ tốt nhất.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454