Sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay

Thị trường bất động sản luôn có những biến động dù lớn hay nhỏ trong đó sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay chứa những biến động rõ rệt nhất. Có thể thấy sự thay đổi này đến từ mọi mặt số lượng các dự án bất động sản, chất lượng, giá cả…

Bất động sản Thanh Xuân năm 2014

Nhìn lại những sự kiện nổi bật của bất động sản năm 2014 có thể thấy năm 2014 là năm mà thị trường bất động sản vẫn còn đóng băng gần như toàn bộ, số lượng căn hộ tồn đọng tuy đã giảm hơn so với những năm trước nhưng vẫn là một con số rất lớn.

Sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay

Đặc biệt năm 2014 là năm mà giá căn hộ thấp nhất trong vòng 5 năm tính từ giai đoạn năm 2008 trở lại, giảm khoảng 21%. Thị trường bất động sản nói chung và bất động sản Thanh Xuân nói riêng lâm vào khủng hoảng khi mà cơn sụt giá xuất hiện trên toàn thị trường đặc biệt là đối với căn hộ chung cư.

Cũng bởi sự sút giảm kinh tế bất động sản đó mà năm 2014 có tới hơn 10.000 doanh nghiệp xây dựng giải thể, trong đó doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lên tới con số hơn 2.600.

Sự phát triển chung cư quận thanh xuân từ năm 2014 đến nay

Tình hình bất động sản Thanh Xuân năm 2014 khó khăn là thế nhưng đầu năm 2017 thị trường bất động sản Thanh Xuân trở lên nóng hơn bao giờ hết khi mà các dự án chung cư tại đây đồng loạt mở bán ồ ạt.

Sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay 1

Trong vòng 3 năm trở lại đây Thanh Xuân  đã trở thành thánh địa bất động sản với rất nhiều các dự án chung cư không chỉ là chung cư giá rẻ hay chung cư tầm chung mà còn là hàng loạt các dự án chung cư cao cấp nhất như: Khu phức hợp đình đám Royal City, Chung cư Mandarin Garden, Chung cư  Hapulico Complex, Chung cư  Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng, Chung cư Golden West, Thống Nhất Complex Nguyễn Tuân… Đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều dự án mới các bắt đầu khởi công như Vinhomes Cao Xà Lá Smart City.

Tại sao lại có sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay lớn như vậy?

Thanh Xuân là nơi đất lành chim đậu

Khu vực Thanh Xuân là thỏi nam châm thu hút giới đầu tư không chỉ trong mà cả ngoài nước. Các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản có thể kể đến như: Vingroup, Tân Hoàng Minh, HUD, MIK Group… đều đã tìm đến đầu tư tại đây. Kinh tế phát triển sẽ kéo theo mật độ dân số tăng, mức thu nhập và đời sồng cao hơn từ đó thúc đẩy sự phát triển bất động sản nhà ở.

Hệ thống giao thông Thanh Xuân phát triển mạnh

Khu vực Thanh Xuân trong những năm qua đã có sự phát triển vượt bậc về hệ thống giao thông. Các công trình giao thông lớn được xây dựng giúp người dân Thanh Xuân đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Các công trình có thể kể đến như: Đại lộ Thăng Long, trục đường vành đai 3 và đường trên cao chạy qua địa phận các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai; tuyến Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn kết nối quận Hà Đông với huyện Hoài Đức, hầm chui Đại lộ Thăng Long –Trần Duy Hưng, hầm chui nút giao Thanh Xuân…

Tại sao lại có sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay lớn như vậy?

Ngoài ra không chỉ có hệ thống giao thông phát triển Thanh Xuân còn có nhiều yếu tố tạo nên tăng trưởng về thị trường bất động sản như:

  • Hệ thống giáo dục: hệ thống các trường học liên cấp chất lượng cao như Amsterdam, các trường ĐH Khoa học tự nhiên, Nhân Văn, Ngoại ngữ, Kiến trúc…
  • Hệ thống y tế: Gần các bệnh viện lớn uy tín như: Mắt Sài Gòn, Châm cứu Trung Ương, Nhi Trung Ương, ĐH Y
  • Các trung tâm thương mại sầm uất: Royal City, BigC…

Xem thêm: Những chung cư Vinhomes quận Thanh Xuân bạn đã biết?

Sự phát triển chung cư quận Thanh Xuân từ năm 2014 đến nay có thể thấy rằng nhà ở Thanh Xuân luôn lọt top những khu vực có mức giá và chất lượng tốt nhất do nhu cầu và mức thu nhập của người dân khu vực này tương đối cao. Theo tình hình thực tế có thể thấy khu vực Thanh Xuân sẽ tiếp tục là điểm nóng đầu tư trong thời gian tới.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454