Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân tới mức “chóng mặt”

Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân tới mức “chóng mặt” chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây đã khiến nhiều chuyên gia kinh tế không ngờ tới. Bởi lẽ từ một khu vực từng được coi là ngoại thành Hà Nội với mật độ dân cư thấp, ít phát triển Thanh Xuân giờ được coi là một trong những quận phát triển nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đặc biệt là sự thay đổi bật động sản Thanh Xuân, một lĩnh vực có vốn đầu tư lớn, góp phần quan trọng vào bộ mặt đô thị ở mọi thời kì.

Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân tới mức "chóng mặt"

 

Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân diễn ra như thế nào?

Để thấy rõ hơn sự thay đổi của bất động sản Thanh Xuân hãy cùng so sánh giữa tình hình Thanh Xuân hiện tại so với bất động sản của những năm trước

Bất động sản Thanh Xuân giai đoạn 2010 và trước đó

Những năm 2010 trở về trước Thanh Xuân có rất ít các dự án bất động sản lớn, đặc biệt là chung cư cao cấp. Các khu chung cư tại quận Thanh Xuân trước đây đều là các khu tập thể được xây dựng từ rất lâu mà nay đã cũ. Đến khoảng thời kì 2010 trở đi thì tại đây bắt đầu xuất hiện nhiều hơn các dự án bất động sản lớn nhỏ. Tuy nhiên sau xấy dựng thì các dự án này lại không bán được do thời kì bất động sản đóng băng. Thậm trí nhiều dự án còn không thể xây dựng được do không có khách mua, thiếu vốn đầu tư.

Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân tới mức "chóng mặt"

Giá bất động sản Thanh Xuân 5 năm về trước cũng ở mức thấp kỉ lục. Chung cư xây nên nhiều mà không bán được, dự án còn đang xây dựng dang dở, chính vì vậy mà chủ đầu tư phải giảm giá tối đa để thu hồi vốn.

Không chỉ các dự án bất động sản chung cư mà ngay cả bất động sản nhà đất hay đất nền đều đóng băng trong khoảng thời gian này.

Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân những năm gần đây

Từng có giai đoạn bất động sản đóng băng là thế nhưng vài năm trở lại đây bất động sản Thanh Xuân đã có những bước thay đổi chóng mặt. Xét trên mọi mặt đều không thể nhận ra bất động sản Thanh Xuân  những năm trước.

Hàng loạt dự án chung cư tại Thanh Xuân được xây dựng. Không chỉ gia tăng về số lượng các dự án bất động sản mà cả chất lượng cũng được tăng theo. Hàng loạt các dự án cao cấp được ra đời như: Royal City- một dự án đã quá nổi tiếng, Hapulico, Golden, Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi – dự án mới đang được triển khai xây dựng bởi tập đoàn Vingroup… Cùng với đó là rất rất nhiều các dự án tầm trung và các dự án nhỏ khác được xây dựng.

Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân những năm gần đây

 

Giá bán chung cư và đất nền tăng cao. Tuy nguồn cung lớn như vậy nhưng do chất lượng được gia tăng đáng kể nên giá bán chung cư tại khu vực quận Thanh Xuân vẫn tăng cao hơn nhiều. Còn về phía đất nền, nhờ sự nóng nên của thị trường bất động sản Thanh Xuân mà đất cũng vô cùng hút khách. Hầu hết các mảnh đất đẹp tại khu vực quận đều đã được xây dựng.

Nguyên nhân gì cho sự thay đổi chóng mặt này?

Lí giải lí do của sự phát triển này chính là nhờ những năm gần đây quận Thanh Xuân đã có nhiều bước tiến lớn về mặt kinh tế xã hội, thu hút dân cư sinh sống. Giao thông Thanh Xuân dẫn đầu thành phố nhờ nhiều dự án cải tạo lớn như hầm chui, cầu vượt, cao tốc trên cao, đường sắt trên cao…Nhờ những dự án ngày mà giao thông giảm thiểu ách tắc, dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác.

Đọc thêm: Tại sao mua nhà quận Thanh Xuân Hà Nội lại trở nên hot những năm gần đây?

Các cơ quan hành chính, kinh tế, văn hóa đều được di rời gần về khu vực phía Tây và quận Thanh Xuân. Hơn nữa Thanh Xuân còn là nơi tọa lạc của các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố, các bệnh viện uy tín. Chính vì vậy đây là điều kiện hoàn hảo cho Sự đổi thay bất động sản quận Thanh Xuân tới mức “chóng mặt”.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454