Ngoại thành Hà Nội- Khu vực bất động sản “nóng bỏng” nhất hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, giá đất tại các khu vực sinh sống vùng ngoại thành Hà Nội đột ngột tăng giá mạnh  hơn bao giờ hết. Nơi đây bỗng chốc trở thành miếng mồi béo bở cho các đại gia bất động sản “tranh nhau” đầu tư và “xâu xé” phần thị trường tiềm năng này. Tại sao giá đất của các bất động sản ngoại thành Hà Nội lại gia tăng đột ngột đến vậy?

Bất động sản ngoại thành Hà Nội

 Bất động sản nội thành có giá “cắt cổ” và ngày càng khan hiếm.

Theo kết quả điều tra của Tổng cục thống kê công bố, tỷ lệ phần trăm dân số ở thành thị đang có mức tăng trưởng chóng mặt là 3,4%/ năm trong khi tỷ lệ dân nông thôn chỉ nằm ở mức 0,4%/. Dân cư tập trung đông đúc ở khu vực nội thành Hà Nội làm cho diện tích đất trong nội thành ngày càng trở lên khan hiếm và giá đất bỗng dưng được đẩy“lên đỉnh”, thậm trí có những khu vực được mệnh danh là “vùng đất kim cương” với mức giá lên đến 1 tỷ đồng/ 1 m2.

Sự o ép và chật hẹp tại vùng nội thành gây trở ngại cho cư dân về mặt tài chính và sự e ngại về vấn đề giao thông và tệ nạn xã hội được quan tâm hơn bao giờ hết. Sự đổ bổ ồ ạt về trung tâm khiến cho thị trường bất động sản ngoại thành Hà Nội càng được quan tâm phát triển mạnh mẽ nhằm giảm sự thiếu hụt về chỗ ở.

Bất động sản nội thành có giá “cắt cổ” và ngày càng khan hiếm.

Các tuyến giao thông ngoại thành ngày càng được mở rộng, kết nối với trung tâm thành phố

Giao thông được coi là vấn đề gây nhức nhối nhất tại Hà Nội hiện nay, đó được coi là một trong những vấn đề được ưu tiên giải quyết hàng đầu để tạo cơ sở tiền đề  nâng cao đời sống vật chất cho Việt Nam. Cũng nhờ đó, các tuyến đường giao thông thuận tiện ngày càng được mở rộng kết nối các khu vực ngoại thành với trung tâm thành phố.

Giao thông hà nội

Tại huyện Hoài Đức, nhà nước quyết định mở rộng tuyến đường nội thành Hà Nội, quy hoạch đường Tây Thăng Long chạy qua địa phận Đan Phượng với chiều dài 23 km với mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tại huyện Gia Lâm, nhà nước chú trọng việc mở rộng các tuyến đường trọng điểm và giải phóng mặt bằng giao thông, góp phần thuận tiện cho việc đi lại của khu vực này. Bên cạnh đó,  tại huyện Gia Lâm sẽ xuất hiện một bến xe cực lớn tại Cổ Bi và dự án vincity gia lâm trong thời gian ngắn, thúc đẩy việc di chuyển thuận tiện của cư dân vào trong nội thành và các tỉnh lẻ khác.

Các tuyến giao thông ngoại thành ngày càng được mở rộng, kết nối với trung tâm thành phố

Xu hướng “ưa chuộng” không gian sống yên tĩnh tại các vùng ngoại thành Hà Nội.

Đối mặt với sự xuống cấp nặng nề của môi trường cùng sự gia tăng nhanh chóng của các tệ nạn xã hội trong địa bàn thành phố, các khu vực lân cận Hà Nội không chỉ là một làn gió mới khắc phục được những “lỗ hổng” lớn đó mà còn mang đến sự yên tĩnh, thuận tiện, tách ra khỏi sự ồn ào tấp lập và khói bụi trong trung tâm thành phố Hà Nội. Vùng ngoại thành Hà Nội như những thỏi nam châm vô cực có sức mạnh lôi kéo những khách hàng muốn định cư tại đây.

Xu hướng “ưa chuộng” không gian sống yên tĩnh tại các vùng ngoại thành Hà Nội.

Sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn bất động sản lớn

Nhận định thị trường tiềm năng mạnh mẽ ở các khu vực lân cận Hà Nôi, các ông chùm bất động sản nhanh chóng triển khai các dự án nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực đó của người dân như Lũng Lô, Geleximco…  Bên cạnh đó không thể kể đến đại gia bất động sản hàng đầu Việt Nam- Vingroup. Phản ứng nhạy bén với sự thay đổi của thị trường, Vingroup đã triển khai các dự án Vincity quần chúng  “mua nhà giá rẻ chất lượng cao” như Vincity Đan Phượng (huyện Hoài Đức), Vincity Gia Lâm (Huyện Gia Lâm) nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng có nhu cầu sống tại đây.

Mô hình chung, sự đầu tư của các tập đoàn bất động sản này đã góp phần “khơi mào” cho sự xu hướng đổi mới khu vực sinh sống tại vùng ngoại thành Hà Nội

Sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn bất động sản lớn

Xem thêm: Chủ đầu tư quay về với phân khúc căn hộ bình dân

Dựa vào những lợi thế và tiềm lực vốn có, bất động sản ngoại thành Hà Nội đang trở thành một trong những khu vực hot nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí giao thông, không gian và nơi ở của khách hàng. Trong tương lai liệu khu vực ngoại thành có còn đất để bán  trong khi người dân hiện tại đang đổ ập đi mua?

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454