Khái niệm và đặc điểm của biệt thư đơn lập, song lập và tứ lập

Ngày nay, các loại hình bất động sản vô cùng phát triển và tồn tại dưới các dạng khác nhau như: biệt thự, căn hộ chung cư, Officetel, Condotel, Soho… Tuy nhiên khi nhắc đến không gian sống đẳng cấp nhất thì biệt thự vẫn luôn giữ vị trí số 1. Vậy biệt thự là gì? Có những loại biệt thự cơ bản nào cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm về Biệt thự hiện đại

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung.

Phong cách kiến trúc biệt thự vô cùng cùng phong phú,  thường có màu sắc đơn giản hiện đại sử dụng vật liệu hiện đại thiên về sự chắc chắn cũng như đơn giản và thiên về sự thoáng đãng mát mẻ.

Thông thường biệt thự được xây dựng từ 1 đến 3 tầng có khuôn viên rộng rãi, trồng nhiều loại cây cỏ nhằm tạo nên không gian thoáng đãng và thoải mái cho gia chủ.

Ngày nay trong nhiều dự án bất động sản, biệt thự được đồng hóa cùng các tiện ích và dịch vụ để nâng cao tầm giá trị tuy cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

  • Mật độ xây dựng thấp
  • Kiến trúc bên trong và bên ngoài sang trọng, tinh tế
  • Biệt thự có không gian yên tĩnh, sạch sẽ
  • Đáp ứng được đầy đủ các dịch vụ tiện ích cơ bản
  • Hệ thống an ninh tuyệt đối

 

Các loại biệt thự cơ bản

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là dạng biệt thự đứng riêng biệt trên một mảnh đất. Các bộ phận của căn nhà sẽ dính liền với rìa của khu đất này. Nghĩa là bốn mặt biệt thự đều có khoảng thoáng nhất định, tạo ra một khoảng không gian hoạt động ngoài trời.

Biệt thự đơn lập thường đi với một không gian mở phía trước là sân, vườn nằm ở phía sau. Ngoài ra, cũng có nhiều biệt thự đơn lập có sảnh bên hiên ôm trọn bộ không gian sống tạo nên sự gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập thông thường có 3 mặt là sân vườn và 1 tường chung, 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng có thể đối xứng hay không đối xứng với nhau. Về thiết kế chung biệt thự song lập có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và tạo liên kết với nhau.

Các mặt thoáng thường được sử dụng với mục đích trồng cây hoặc làm tiểu cảnh… Biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh để tạo nên tổng thể kiến trúc hợp nhất( thường thì 2 căn biệt thự sẽ áp vào nhau). Biệt thự song lập là thiết kế kết hợp giữa hình khối của ngôi nhà và mặt bằng của nó, không chỉ sở hữu mặt tiền thu hút nhờ phong cách hiện đại và sang trọng mà mặt bằng còn được bố trí hợp nhất.

Biệt thự tứ lập

Khác với biệt thự đơn lập và song lập, thì biệt thự tứ lập là một cụm gồm 4 biệt thự tạo thành 1 kiến trúc tổng thể hoặc có thể xây tách rời nhau. Hiểu đơn giản thì biệt thự tứ lập là 4 biệt thự được xây trên 4 lô đất khác nhau như hình bàn cờ. Về kiến trúc cơ bản và công năng sử dụng thì mỗi biệt thự đều như nhau.

Biệt thự tứ lập có tính đối xứng cao như: đối xứng cạnh, đối xứng mặt, đối xứng góc vì đây là yếu tố cơ bản tạo nên cụm biệt thự tứ lập. Hiện nay trong khá nhiều dự án bất động sản biệt thự tứ lập được xây dựng thành cụm tạo nên 1 tổng thể quy hoạch nhằm tăng mỹ quan và tính đa dạng cho dự án.

Tóm lại mỗi loại biệt thự đều có những đặc điểm riêng tạo nên sự thoải mái, sang trọng cũng như gần gũi đối với gia chủ. Đây cũng là loại hình bất động sản được ưa chuộng hiện nay với mức giá “ trên trời” thu hút nhiều nhà đầu tư săn đón với giá trị lợi nhuận tăng trong tương lai và là một giải pháp đầu tư hữu hiệu.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454