Chủ đầu tư quay về với phân khúc căn hộ bình dân

Mặc dù phân khúc căn hộ cao cấp đang gặp thời  tuy nhiên trong thời điểm hiện tại căn hộ gặp phải khó khăn khi khó tìm lượng tiêu thụ. Các chủ đầu tư tỏ ra quan ngại về vấn đề nhưng không để tình trạng này diễn ra quá lâu ắt phải rẽ sang hướng đi khác.

Tưởng chừng phân khúc nhà ở, căn hộ bình dân có những dấu hiệu chững lại thì ngay lập tức được phát hiện nhạy bén. Các chủ đầu tư có xu hướng quay về với phân khúc đã bỏ quên lâu ngày đây là một tin vui đối với thị trường bất động sản vì khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì việc đầu tư vào tiện ích và dịch vụ cho các dự án sẽ tăng lên mà người hưởng lợi trực tiếp ở đây là khách hàng.

Chủ đầu tư quay về với phân khúc căn hộ bình dân

Vỡ mộng với căn hộ cao cấp

Nếu năm 2014, thị trường bất động sản trở hồi sinh  nhờ phân khúc căn hộ tầm trung- bình dân sau thời gian im hơi lặng tiếng trước đó. Thì năm 2015 lại trở thành năm của bất động sản cao cấp nở rộ với hàng loạt các dự án từ các nhà đầu tư tên tuổi tiến vào thị trưởng. Nguồn cung BĐS cao cấp gia tăng không ngừng mặc cho sự cảnh báo từ giới chuyên môn.

Khiến cho các căn hộ đã hoàn thiện được mở bán trên thị trường nhưng vẫn đang tìm người tiêu thụ. Điều này làm  cho đa số chủ đầu tư lo lắng khi sản phẩm của mình không được khách hàng chấp nhận và đi vào hoạt động mà người gặp phải rủi do không ai khác là chính bản thân các chủ đầu tư và các nhà thầu.

Vỡ mộng với căn hộ cao cấp

Bất động sản phân khúc căn hộ bình dân khan hiếm nguồn cung

Khi phân khúc căn hộ cao cấp lên ngôi thì thị trường chứng kiến sự sụt giảm của căn hộ bình dân. Qúy IV/2016 lượng giao dịch căn hộ bình dân giảm 11% so với quý III/2016, lượng giao dịch căn hộ cao cấp vẫn tăng lên không ngừng, có nghĩa là nguồn cung vẫn tăng đáng kể bất chấp những lời cảnh báo. Làm cho phân khúc này thiếu đi những hoạt động sôi nổi như năm 2014.

Bất động sản phân khúc căn hộ bình dân khan hiếm nguồn cung

Mặc dù không được lấy làm trọng điểm nhưng phân khúc này lại chiếm một đại bộ phận khách hàng lớn như: người có thu nhập thấp- trung bình, các gia đình trẻ, công nhân viên chức nhà nước,… vậy liệu trong bối cảnh như hiện nay đây có phải là một điều bất lợi cho việc tiêu thụ căn hộ cao cấp, thị trường sẽ gặp phải những khó khăn hay không?

Câu trả lời từ các chuyên gia cho rằng không thể bỏ qua bất cứ đối tượng khách hàng nào vì không ai cũng có điều kiện để mua căn hộ cao cấp mà trong khi đó kinh tế và xã hội đang toàn cầu hóa nhu cầu của con người cũng tăng dân lên. Tất nhiên khách hàng thuộc phân khúc này cũng thế nên phân khúc này không được dễ dàng bỏ qua.

Chủ đầu tư quay về với phân khúc căn hộ bình dân như thế nào?

Khi thị trường bất động sản được dự báo là sẽ gặp khó  khăn ,các gói tín dụng sẽ khép lại và các căn hộ 3-4 tỉ còn chưa tìm được người tiêu thụ. Thì các chủ đầu tư có xu hướng quay về với căn hộ bình dân có giá từ 1 tỷ vì tính thanh khoản cao và nguồn khách hàng tiềm năng khá lớn. Trong đó chủ đầu tư Vingroup đã thực hiện một cuộc chơi lớn khi đưa ra dự án Vincity gồm các căn hộ chung cư với mức giá chỉ 700 triệu mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Chủ đầu tư quay về với phân khúc căn hộ bình dân

Xem thêm về: căn hộ chung cư bình dân

Tuy nhiên khi phân khúc này được chú ý thì các chủ đầu tư lại dắt nhau vào một cuộc đua khác.  Khoảng cuối năm 2016 thì đã có hơn 40 dự án thuộc phân khúc này chào bán trên thị trường và nếu không tạo ra sự khác biệt và những ưu điểm có lợi cho khách hàng thì không thể nào bán được hàng. Như vậy, năm 2017 quả thực đã trở thành một năm của căn hộ tầm trung- bình dân lên ngôi với những dự án được đánh giá là những phiên bản mới của chung cư cao cấp.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454