BẤT ĐỘNG SẢN HOÀI ĐỨC – CHƯA KỊP BÁN ĐÃ MUA ẦM ẦM

Trong vòng 2 năm trở lại đây, bất động sản Hoài Đức đột nhiên có mức tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành một trong các khu vực bất động sản hot nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ trong vòng 1 năm, giá đất đã tăng lên rất mạnh, lên đến 200 triệu đồng/ sào, điều đáng nói đây chỉ là giá đất dành cho đất ruộng. Đối với đất thổ cư ở đây có thể dao động từ 17 – 18 triệu đồng/ m2, có những mảnh đất sâu hẹp trong ngõ giá cũng lên tới 12 triệu đồng/ 1m2. Vậy nguyên nhân nào đã làm cho bất động sản Hoài Đức trở nên hot đến vậy ?

BẤT ĐỘNG SẢN HOÀI ĐỨC

  1. Tuyến đường nội thành mở rộng, quy hoạch đường Tây Thăng Long.

Hiện nay, giá đất tại các vùng ven Hà Nội đang tăng nhanh bởi sự săn lùng “ráo riết”  các vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại mục tiêu lợi nhuận lớn, trong đó các vị trí dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội nhờ giao thông phát triển thuận lợi luôn là miếng mồi béo bở hàng đầu của thị trường bất động sản.

Năm 2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký giấy tờ đồng ý cho phép triển khai dự án đường Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Hồ và phía Bắc cầu Thăng Long với khu đô thị Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng với chiều dài 22,5 km. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất khiến bất động sản Hoài Đức tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Tuyến đường nội thành mở rộng, quy hoạch đường Tây Thăng Long.

Bên cạnh đó, tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm trong đó có 2 ga trung chuyển với mức đầu tư lên đến 7700 tỷ đồng dự kiến đi vào hoạt động thương mại năm 2021 đã góp phần cho việc lưu thông giữa  Hoài Đức và Hà Nội trở nên thuận tiện hơn, làm giảm ách tắc trong những tuyến đường trọng điểm ở nội thành. Đó cũng là lí do vì sao tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam – Vingroup  đã đầu tư dự án nhà ở lớn  Vincity Đan Phượng tại đây nhằm tạo tạo ra xu hướng sống ở ngoại thành mới cho những cư dân tại Hà Nội với giao thông thuận tiện, không khí trong lành và không gian thoáng đãng.

  1. Rậm rịch lên Quận cũng là lí do khiến giá bất động sản Hoài Đức tăng mạnh?

Với mục tiêu nâng cấp lên Quận vào năm 2020. Hoài Đức hiện nay đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển khu vực để đạt đủ chỉ tiêu trở thành Quận Hoài Đức. Đây là tin mừng đối với cư dân Huyện Hoài Đức nói riêng và toàn thể cư cân Hà Nội nói chung, vì được nâng cấp lên Quận, đồng thời Hoài Đức sẽ được đầu tư mạnh mẽ cả về nguồn lực lẫn kinh tế, dân cư sẽ tập trung đông đúc hơn, làm phát triển khu ngoại thành Hà Nội. Đó cũng chính là lí do bất động sản Hoài Đức trở nên tăng vọt trong những năm vừa qua. Tại những khu vực phát triển mạnh mẽ, giá đất mặt đường qua môi giới bất động sản có thể lên đến 18 – 40 triệu đồng/ m2.

Rậm rịch lên Quận, đây có phải là lí do giá bất động sản Hoài Đức tăng mạnh?

  1. Đất nội thành ngày càng trật hẹp, môi trường ô nhiễm khiến bất động sản Hoài Đức lên ngôi.

Hà Nội đang phải đối mặt với sự gia tăng dân cư nhanh chóng và sự xuống cấp nặng nề của môi trường trong lòng thành phố Hà Nội. Dân cư tập trung sinh sống và làm  việc tại Hà Nội ngày càng tăng, dẫn đến việc ùn tắc giao thông nội bộ dù nhà nước đã có những chính sạch khai tỏa  ách tắc giao thông những vẫn không đạt hiệu quả cao. Các tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn do cung không đủ cầu tràn lan khắp nội thành… Hà Nội như một quả bóng bay đầy hơi có  thể nổ bất cứ lúc nào vì tình trạng cư dân tập trung quá đông đúc.

Đất nội thành ngày càng trật hẹp, môi trường ô nhiễm khiến bất động sản Hoài Đức lên ngôi.

Với tình trạng hiện nay, cư dân muốn lựa chọn một vị trí ngoại thành tốt, có khả năng lưu thông thuận tiện vào khu vực nội thành nhưng lại thoải mái, bình yên, tách ra khỏi sự ồn ào tấp lập trong trung tâm thành phố Hà Nội. Bất động sản Hoài Đức đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng đang tìm kiếm không gian yên tĩnh tại Hà Nội.

Đất nội thành ngày càng trật hẹp, môi trường ô nhiễm khiến bất động sản Hoài Đức lên ngôi 1

Đọc thêm: Vingroup là thương hiệu bất động sản giá trị nhất năm 2017

Dựa vào những lợi thế và tiềm lực vốn có, bất động sản Hoài Đức đang trở thành một trong những khu vực hot nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí giao thông, không gian và nơi ở của cư dân. Trong tương lai liệu Hoài Đức có còn đất để bán  trong khi người dân hiện tại đang đổ ập đi mua?

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454