4 tỷ phú bất động sản “khủng nhất” Việt Nam

Với sự phát triển mạnh mẽ của tình hình kinh tế tại Việt Nam cùng sự đột phá trên thị trường bất động sản, theo công bố của thị trường chứng khoán nhà nước, năm vừa qua, Việt Nam lọt top 15 thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất Đông Nam Á. Đây là một dấu hiệu vô cùng tốt cho sự phát triển của ngành bất động sản “béo bở” này, nhưng càng ngạc nhiên hơn nữa, những ông chùm tỷ phú bất động sản này lại chiếm đóng những vai trò quan trọng trên thị trường Việt Nam, cùng tìm hiểu  5 tỷ phú bất động sản “khủng nhất” Việt Nam.

Tỷ phú của chùm bất động sản Vinhomes Phạm Nhật Vượng

Đứng đầu danh sách các tỷ phú bất động sản Việt Nam, thật không có gì thắc mắc khi Phạm Nhật Vượng là “cha đẻ” của các dự án bất động sản lừng lẫy tại Việt Nam như Vinhomes Royal City, Vincom Bà Triệu,  Vinhomes Gardenia… Nắm trong tay khối tài sản kếch xù lên tới 2,9 tỷ đô la. Năm 2013, tỷ phú Phạm Nhật Vượng được liệt kệ vào danh sách những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn lọt top 100 doanh nhân giàu nhất thế giới trong khi tổng thống Mỹ Donald Trump mới chỉ dừng lại ở vị trí top 500 doanh nhân giàu nhất thế giới. Đây là một trong những niềm tự hào của doanh nhân Việt Nam nói riêng và thị trường kinh tế Việt Nam nói chung, thể hiện bước chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Nữ CEO kiêm bất động sản giàu có nhất Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo

Không chỉ là nữ CEO của hãng hàng không nổi tiếng bậc nhất Việt Nam Vietjet Air với dịch vụ giá rẻ phù hợp với phần lớn khách hàng, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo còn là chùm đại gia bất động sản của hàng loại dự án trải dài Việt Nam. Bà cũng được vinh danh vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất vào năm 2017 khi bà đứng thứ 55 do tạp chí uy tín thế giới Forbes bình chọn. Ước tính tổng tài sản của bà lên tới 2,4 tỷ USD, không hề kém cạnh chủ tịch tập đoàn bất động sản Vingroup Đặng Nhật Vượng.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và tập đoàn FLC

Là ông trùm đứng đầu sau hàng loại các dự án thành công vang dội của tập đoàn FLC, tổng tài sản tính theo giá  trị cổ phiếu của ông  Trịnh Văn Quyết theo thông tin truyền thông ước tính lên tới hơn 33800 tỷ đồng. Với sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết đã từng đánh bật tỷ phú thế giới Phạm Nhật Vượng ra khỏi vị trí đầu bảng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. FLC được đánh giá là một trong những công ty bất động sản đình đám nhất Việt Nam.

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản và chuỗi hệ thống khách sạn Mường Thanh nức tiếng

Hướng tới phân khúc bất động sản tầm trung, một phân khúc thị trường béo bở mà Vingroup đang tiến hành mở rộng nhưng đại gia Lê Thanh Thản đã “ bước trước một bước” từ rất lâu. Là ông chùm đứng đằng sau hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ dành cho khách hàng có mức thu nhập tầm trung và chuỗi 45  khách sạn Mường Thanh trải dài khắp cả nước, mức tài sản của đại gia điếu cày vẫn là một ẩn số nhưng ước tính lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Không chỉ là những dự án bất động sản lợi nhuận, các dự án của đại gia này thường hướng đến sự phát triển vì cộng đồng, tạo cơ hội nhà ở cho nhiều khách hàng, gia đình có mức thu nhập tầm trung nhưng vẫn có thể mua nhà chung cư.

Top 4 tỷ phú bất động sản giàu có nhất Việt Nam không chỉ phát triển mạnh mẽ tai thị trường Việt Nam mà còn khẳng định vai trò quan trọng trên thị trường quốc tế, khẳng định vị thế dân tộc, con người Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử quốc tế, đưa Việt Nam tiến đến gần hơn với sự phát triển của thế giới, hòa nhập vào sự phát triển của nhân loại. Không chỉ dừng lại ở mức tài sản khổng lồ, các dự án bất động của những doanh nhân này vẫn đang ngày ngày được ươm mầm, chờ ngày “nở hoa”.

 

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết


Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

CHUNG CƯ VINHOMES - VINPEARL

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!
0972 443 454